Đừng vứt chai nhựa đi, đặt vào dụng cụ cắt này sẽ có đoạn dây tái chế

Với dụng cụ gọt chai nhựa của Pavel & Ian, việc tái chế đồ phế thải chưa bao giờ trở nên dễ dàng và nhanh chóng đến thế.

Xử lý rác thải luôn là vấn đề đáng lo ngại ở mọi quốc gia. Theo thống kê, mỗi ngày có tới hàng chục nghìn chai nhựa bị vứt bỏ, khiến tổng lượng rác toàn cầu gia tăng và ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường tự nhiên. Đồng hành với ý tưởng đem lại sự cân bằng cho hệ sinh thái, hãng Pavel & Ian đã cho ra mắt dụng cụ cắt chai nhựa thành dây buộc tái chế vô cùng tiện ích.

 Chỉ cần có chiếc máy này, ban có thể hô biến chai nhựa thành đoạn dây trong vòng đúng nửa phút. 

Được biết, Pavel & Ian là một thương hiệu đến từ Versailles, Pháp. Dưới sự dẫn dắt của anh Ian Polianskii, hãng đã thu hút được sự chú ý của khá nhiều tổ chức bảo vệ môi trường qua nhiều ý tưởng sáng tạo này.

Khác với nhiều sản phẩm cùng loại, dao cắt chai nhựa có kích thước nhỏ gọn 14 x 2,5cm và trọng lượng chỉ vỏn vẹn 115g. Ngoài ra, dụng cụ còn được làm từ gỗ tự nhiên thân thiện với môi trường, không bám bẩn và chống thấm nước. 

Có cấu tạo giống như một chiếc gọt bút chì nên cách sử dụng dụng cụ cắt chai nhựa này rất đơn giản. Đầu tiên, người dùng chỉ cần cắt bỏ đáy rồi đặt chai lên lưỡi cắt. Chỉ trong chưa đến một phút, chiếc chai nhựa sẽ được tái chế thành cuộn dây nhựa.

Hiện dự án dụng cụ cắt chai nhựa vẫn đang trong quá hình huy động vốn trên trang Kickstarter. Tính tới thời điểm viết bài, nó đã huy động được 23.285 EUR (gần 555 triệu VND). Mỗi chiếc dao cắt sẽ có giá trung bình 20 EUR (khoảng 480 nghìn đồng) và dự kiến ra mắt vào tháng 7/2016.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm
Đừng vứt chai nhựa đi, đặt vào dụng cụ cắt này sẽ có đoạn dây tái chế - Ảnh 2.

          Đây là một trong những sáng chế mới nhất của Pavel & Ian. 

Đừng vứt chai nhựa đi, đặt vào dụng cụ cắt này sẽ có đoạn dây tái chế - Ảnh 3.

 Dao gọt có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ.      

Đừng vứt chai nhựa đi, đặt vào dụng cụ cắt này sẽ có đoạn dây tái chế - Ảnh 4.

          Những cuộn dây tái chế được cắt từ chai nhựa.

Đừng vứt chai nhựa đi, đặt vào dụng cụ cắt này sẽ có đoạn dây tái chế - Ảnh 5.

Có tin được những sợi dây này được làm ra từ chai nhựa chúng ta uống hằng ngày không?

(Nguồn: Kickstarter)